Trang chủ

/

Tin tức

Chương trình giáo dục tiểu học

ICO School đã nghiên cứu và đưa ra chương trình đào tạo giáo dục tiểu học một cách bài bản, khoa học giúp cho các em học sinh tiếp thu hiệu quả nhất kiến thức chuẩn của Bộ giáo dục.

1. Chương trình cơ bản của Bộ giáo dục
Hệ thống trường phổ thông liên cấp quốc tế ICO School đã nghiên cứu và đưa ra chương trình đào tạo giáo dục tiểu học một cách bài bản, khoa học giúp cho các em học sinh tiếp thu hiệu quả nhất kiến thức chuẩn của Bộ giáo dục.

Trên cơ sở khung giáo trình của Bộ giáo dục, ICO School xây dựng giáo trình các môn khoa học tự nhiên, xã hội chọn lọc để phù hợp với đặc thù và phương pháp tiếp cận với từng học sinh.

  • Sự khác biệt trong chương trình giáo dục tiểu học của ICO School

          - Nội dung chương trình đào tạo cập nhật những thành tựu khoa học mới nhất cũng như những vấn đề nổi bật của xã hội hiện nay. Gắn kiến thức với thực tế, dạy kiến thức kèm với đào tạo kỹ năng sống và kỹ năng tư duy phản biện 
          - Tạo môi trường tương tác tích cực giữa người dạy và người học. Giáo viên là người khơi nguồn sáng tạo cho học sinh để giúp học sinh làm chủ được kiến thức
         - Không đánh giá học sinh theo hình thức “vô thưởng, vô phạt”. Đánh giá theo định kỳ và suốt quá trình học tập và giúp các em học sinh có động lực phấn đấu, vươn lên trong học tập. Chúng tôi áp dụng học thuyết “7 loại hình thông minh” trong giảng dạy. Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài và có tố chất đặc biệt ở một lĩnh vực nào đó. Giáo viên cần phát hiện và khơi dậy năng khiếu, giúp các em phát huy tố chất.

 

2. Chương trình tiếng Anh và chương trình Quốc tế
    Chương trình tiếng Anh
        - Tại ICO School, các em học sinh tiểu học sẽ được học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2
        - Các em sẽ được lựa chọn chương trình tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh nâng cao theo nhu cầu
        - Tiếng Anh được áp dụng phổ biến cho các hoạt động của nhà trường giúp các em vừa học kiến thức, vừa thực hành

 

3. Chương trình giáo dục kỹ năng sống
ICO School áp dụng các chương trình giáo dục kỹ năng sống từ bậc tiểu học để giúp học sinh có những thói quen tốt, lối sống khoa học, lối tư duy tích cực từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình trang bị cho học sinh kỹ năng sống thực tế như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phản biện…. Chúng tôi hướng đến giáo dục nhân cách toàn diện cho học sinh để trở thành những công dân toàn cầu. Học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng:
       + Kỹ năng tự lập: ICO School áp dụng phương pháp giáo dục của Nhật Bản hướng học sinh có năng lực tự chủ từ sớm, các em biết tự chăm sóc bản than, biết cách phòng vệ, tránh những thương tích 
      + Kỹ năng giao tiếp: Một trong những điểm yếu của học sinh Việt Nam là kỹ năng thuyết trình. ICO School hướng đến đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cho học sinh từ bậc tiểu học để các em có thể tự tin trong giao tiếp và trình bày vấn đề.
     + Kỹ năng học tập: Học sinh được rèn luyện khả năng tư duy phản biện, khả năng tự tìm tòi kiến thức
     + Kỹ năng làm việc nhóm: Các em học sinh được hiểu rằng, làm việc nhóm chính là cách mang tới những giá trị tốt nhất cho tập thể. Bởi vậy các lớp học ICO School được tổ chức các nhóm học tập để kích thích sự sáng tạo của mỗi học sinh.

 

4. Chương trình học năng khiếu, nghệ thuật
Tại ICO School chúng tôi khuyến khích các em học sinh tham gia các hoạt động năng khiếu, nghệ thuật. Mỗi em sau khi ra trường đều biết chơi ít nhất một loại nhạc cụ. 
Ở bậc tiểu học, các em sẽ được làm quen với những loại nhạc cụ cơ bản và những kiến thức âm nhạc nền tảng.
- Âm nhạc:  ICO School trang bị cho học sinh cơ sở vật chất hiện đại để học và thực hành âm nhạc. Giáo viên âm nhạc sẽ hướng dẫn các em cảm thụ nghệ thuật, thanh nhạc, hợp xướng… và làm quen với nhiều kiểu đàn khác nhau. Học sinh tiểu học sẽ được học các lớp: cảm thụ, biểu diễn, lớp thanh nhạc và lớp kiến thức âm nhạc căn bản.
- Mỹ thuật và tạo hình: Học sinh tiểu học sẽ đặc biệt được học tập bài bản môn mỹ thuật và tạo hình trên nhiều chất liệu khác nhau.
- Sân khấu: Các em sẽ được làm quen với các loại hình nghệ thuật như: biểu diễn thời trang, đóng kịch.

 

5. Chương trình giáo dục thể chất
Đối với bậc tiểu học, các em học sinh được làm quen với các môn thể chất truyền thống và hiện đại như: bơi lội, bóng rổ, bóng đá, erobic… ICO School đầu tư một nhà thi đấu đa năng hiện đại, đẹp mắt giúp cho các học sinh rèn luyện thể chất tốt nhất.

Hoạt động thể chất được sắp xếp xen kẽ trong lịch học hàng ngày theo quy định của Bộ GD và các buổi học bổ trợ bên ngoài.

 

5. Chương trình ngoại khoá
ICO School chú trọng xây dựng các chương trình ngoại khóa bổ ích cho học sinh giúp các em có thể vận dụng được kiến thức vào thực tế và có tinh thần tập thể tốt. Chương trình ngoại khóa bao gồm:
 - Các hoạt động vui chơi trong nhà và ngoài trời giúp học sinh cảm thấy hào hứng, thích thú học tập
- Sinh hoạt các CLB nghệ thuật, thể chất: CLB bóng rổ, bóng đá, bơi lội, âm nhạc, khiêu vũ, đóng kịch…
- Tổ chức tham quan dã ngoại: Tổ chức các buổi tham quan và học tập tại nhiều điểm như: bảo tang, công viên, các làng nghề, di tích lịch sử…
- Trại hè: ICO School hợp tác với các trường học của Hàn, Nhật, Đức tổ chức các trại hè trong khuôn khổ hợp tác, giao lưu
Các hoạt động ngoại khóa là hình thức bổ trợ tốt nhất giúp các em nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, thuyết trình…
 

Hotline: 02043 602 999