Trang chủ

/

Tin tức

Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup tiếp đón Thứ trưởng Bộ ngoại giao Vũ Hồng Nam

Sáng ngày 16/10/2018, chủ tịch ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn đã có buổi tiếp đón Thứ trưởng Bộ Ngoại giao – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam và Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nguyễn Hoàng Trung đến thăm, gặp gỡ tại trụ sở chính 238 Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang.

Tiếp Thứ trưởng, về phía ICOGroup còn có ông Hoàng Thanh Nam – Phó TGĐ ICOEdu phụ trách du học, ông Nguyễn Văn Thịnh – Phó TGĐ ICOEdu phụ trách mảng giáo dục phổ thông, bà Nguyễn Thị Trường Hoa – Chánh văn phòng ICOGroup và ông Dương Thanh Sơn – Giám đốc truyền thông Tập đoàn.

 

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam (áo trắng, đứng giữa) tại buổi thăm Tập đoàn ICOGroup chi nhánh Bắc Giang

 

Phát biểu tại buổi tiếp, chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn đã gửi lời chào mừng đến Thứ trưởng Vũ Hồng Nam có chuyến thăm, gặp gỡ với Tập đoàn ICOGroup. Sau khi tìm hiểu về hoạt động đào tạo tại chi nhánh Bắc Giang, tại hội sở chính, chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn đã giới thiệu đến đoàn một cách khái quát về các ngành nghề kinh doanh cũng như tình hình cung ứng du học sinh và thực tập sinh hiện tại của tập đoàn. Theo đó, Ban lãnh đạo ICOGroup xác định thời gian tới, Nhật Bản vẫn sẽ là điểm đến chiến lược trong việc trao đổi và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Quang Tuấn giới thiệu khái quát về các ngành nghề kinh doanh của ICOGroup với Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

 

Cũng tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến chất lượng du học sinh và thực tập sinh đang học tập, sinh sống tại Nhật Bản. Thứ trưởng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình du học sinh – thực tập sinh như: Thực trạng học sinh bỏ trốn sau khi sang Nhật? Những điều kiện cần đảm bảo cho du học sinh ổn định cuộc sống?… Trả lời các câu hỏi của Thứ trưởng, ông Nguyễn Quang Tuấn khẳng định: Tại ICOGroup, hiện tỉ lệ du học sinh và thực tập sinh bỏ trốn đang rất thấp vì các em luôn nhận được sự đồng hành từ trong nước cũng như sự hỗ trợ tối đa từ phía công ty ICO Japan tại Nhật Bản.

 

Nói về điểm mạnh của ICO Japan (công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn ICOGroup), ông Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ: Các chương trình giảng dạy tiếng Nhật, các quy tắc về cuộc sống tại Nhật cho các em du học sinh và thực tập sinh đều được ICO Japan cập nhật kịp thời. Mặt khác, các trường và doanh nghiệp nhận du học sinh – thực tập sinh của ICOGroup sẽ trực tiếp sang Việt Nam phỏng vấn tuyển chọn; sang đến Nhật các em sẽ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ trực tiếp từ ICO Japan nên phía các trường và nghiệp đoàn Nhật rất tin tưởng.

 

Ông Nguyễn Quang Tuấn khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống của các em DHS và thực tập sinh

 

Kết thúc buổi làm việc, chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn đã trân trọng gửi lời mời đến Thứ trưởng sắp xếp thời gian tới thăm ICO Japan để hiểu rõ hơn về quá trình chăm sóc và hỗ trợ du học sinh – thực tập sinh. Ông Nguyễn Quang Tuấn cũng khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống của các em, giúp các em hòa nhập dễ dàng với văn hóa tại xứ sở hoa anh đào.

 

Đáp lại thiện chí của chủ tịch Tập đoàn ICOGroup, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng gửi lời cảm ơn và mong rằng thời gian tới, tập thể lãnh đạo và CBNV Tập đoàn ICOGroup không ngừng phấn đấu, tiếp tục đổi mới công tác đào tạo, chú trọng vào công tác giảng dạy văn hóa Nhật Bản để giúp các em học sinh và thực tập sinh đáp ứng tối đa yêu cầu từ phía trường và đối tác Nhật.

Theo ICOGroup

Hotline: 02043 602 999